Nhận biết được chè thái nguyên, chè shan tuyết chính hiệu

Nhận biết được chè thái nguyên, chè shan tuyết chính hiệu không phải là điều dễ.Nhận biết được chè thái nguyên, chè shan tuyết chính hiệu không phải là điều dễ.Chè xanh được coi là thức uống phổ biến nhất của người Việt. Từ văn phòng công sở, gia đình, nhà hàng, quán cà phê cho đến vỉa hè trên khắp các nẻo đường, nơi đâu chúng ta cùng thấy chè. Các loại chè truyền thống như chè thái nguyên, chè shan tuyết không chỉ là thức uống thanh tao mang đậm nét văn hóa Việt mà nó còn có tác dụng tích cực cho sức khỏe con người như: chống lại sự lão hóa, giúp thanh nhiệt cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, làm đẹp da….

 

Qua các kênh thông tin chính thống trong thời gian gần đây, chúng ta biết rằng có một số đơn vị sản xuất, kinh doanh chè đã vì lợi ích kinh tế trước mắt mà bất chấp sức khỏe người tiêu dùng, nhẫn tâm pha trộn các tạp chất có hại cho sức khỏe con người như: Phân Lân, Ve, mỳ chính… vào các sản phẩm chè.
Là người nghiện chè, tôi hiểu các bạn chè đều đặt sự an toàn cho sức khỏe lên hàng đầu, sau đó mới luận chè ngon hay không? Chè sạch thì chúng ta mới yên tâm thưởng thức hương chè, vị chè, văn hóa chè và chia sẻ những câu chuyện tâm giao.

Cách nhận biết chè thái nguyên sạchCách nhận biết chè thái nguyên sạchĐầu tiên, bạn hãy trả lời giúp tôi 3 câu hỏi:
Chè xanh chín trong môi trường nước sôi bao nhiêu độ?Chè xanh có cho ra được hương, vị, màu nước xanh trong môi trường nước nguội hay không?Các tạp chất như: phân lân, ve, mỳ chính…thì sao? Chúng có cần phải môi trường nước sôi mới tan hay không?Chắc chắn bạn trả lời được 3 câu hỏi trên. Vậy hãy cùng tôi rúm 1 rúm chè nhỏ mà bạn đang uống cho ngay vào một cốc nước lọc chưa đun sôi (nước lạnh) và lắc đều một lúc. Bây giờ, chúng ta hãy cùng trải nghiệm:
Nước có màu xanh đậm, chè có pha chất tạo màu (ve hay một loại hóa chất nào đó).Nước có vị ngọt nợ, chè có pha mỳ chính hoặc một chât hóa học tương tự.Chè nở nguyên búp trong cốc, bạn hãy yên tâm đó chính là chè được chế biến theo phương pháp thủ công (hái tay, sao tay…). Chắc chắn chè không có lượng tồn dư hóa học vượt ngưỡng cho phép. Các vùng chè đặc sản Thái Nguyên hiện đang sử dụng chủ yếu thuốc trừ sâu sinh học nên luôn đảm bảo thời gian cách ly cho búp chè.Theo bạn, đây đã phải là cách nhận biết chè sạch đơn giản mà hiệu quả nhất chưa? Để tìm ra cách đó, tôi đã mất một đêm thức trắng để pha chè, uống chè, thử nghiệm và ngẫm nghĩ.
Chúc các bạn chè luôn thưởng chè thật sảng khoái!

Trả lời

Hotline
0973.797783
Chat qua Zalo
Facebook chat